Tuesday, 18/01/2022 - 19:35|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Th Thải Giàng Phố

“NGÀY SÁCH VIỆT NAM” TRƯỜNG TPDTBT TH THẢI GIÀNG PHỐ

          Thực hiện chủ đề “ Thư viện mở” và mục đích tuyên truyền hưởng ứng ngày hội đọc sách Việt Nam ngày 21 tháng 04 và ngày hội đọc sách trên toàn thế giới 23 tháng 4 hàng năm, nhằm tôn vinh giá trị của sách và “văn hóa đọc”. Vì sách là bạn của tuổi già đồng thời là thầy của tuổi trẻ. Nhằm khuyến khích đưa phong trào đọc sách trở thành thói quen, nét đẹp văn hóa trong toàn thể các thầy cô giáo và các bạn học sinh trong toàn trường. Góp phần nâng cao trình độ, chất lượng đào tạo của nhà trường trong giai đoạn đất nước đổi mới và hội nhập, tiếp tục xây dựng không gian văn hóa lành mạnh, thiết thực, khẳng định vị trí, tầm quan trọng của sách trong đời sống xã hội, tôn vinh những  người tham gia sáng tác, sưu tầm, xuất bản, lưu giữ, quảng bá sách, chiều ngày 20/4/2021, Trường TPDTBT TH Thải Giàng Phố đã tổ chức “Ngày sách Việt Nam” lần thứ 8 năm 2021.

 

Cô Triệu Thị Thủy cán bộ thư viện của nhà trường nêu lý do, mục đích, yêu cầu của ngày hội sách

         Đến dự với ngày hội sách Việt Nam có Đ/C Nguyễn Văn Lục - Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường, Đ/c Ngô Xuân Trường - Phó bí thư chi bộ - Phó hiệu trưởng nhà trường, Đ/C Đỗ Khắc Dương - Phó Hiệu trưởng nhà trường, Đ/C Nguyễn Quang Long Chủ Tịch công đoàn nhà trường cùng toàn thể các thầy cô giáo và các em học sinh có mặt đông đủ.

        Chào mừng “Ngày sách Việt Nam” các em học sinh trong trường đã mang đến những tiết mục văn nghệ đặc sắc, vui nhộn, tạo không khí hào hứng cho các bạn học sinh bước vào ngày Hội.

   Việc tổ chức “Ngày sách Việt Nam ” năm 2021 tạo không gian văn hóa  lành mạnh với các hoạt động  thiết thực nhằm thu hút đông đảo giáo viên và học sinh tham gia. Các em được tham gia kể chuyện, trưng bày gian hàng sách, giới thiệu những cuốn sách, cuốn truyện hay với bạn bè, thầy cô. Không những vậy, các em còn được khám phá nội dung trong những cuốn sách, những câu chuyện thú vị từ việc đọc sách, đọc chuyện.

Tiết mục kể chuyện của các em học sinh lớp 4A1

Tiết mục kể chuyện của các em học sinh lớp 4A3

          Qua ngày hội đó, đã thực hiện tuyên truyền, hưởng ứng ngày hội đọc sách, nhằm tôn vinh giá trị của sách và “văn hóa đọc”. Khuyến khích và phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng, góp  phần xây dựng một xã hội học tập. Giúp phong trào đọc sách trở thành thói quen, nét đẹp văn hóa trong toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh toàn trường. Góp phần nâng cao trình độ, chất lượng đào tạo của nhà trường trong giai đoạn đất nước đổi mới và hội nhập. Thông qua các hoạt động trong ngày hội, tạo môi trường thân thiện, lành mạnh để học sinh có điều kiện giao lưu học tập, góp phần nâng cao chất lượng dạy và học, qua đó góp phần phát triển văn hóa đọc trong  nhà trường và cộng đồng .

Một số hình ảnh ngày sách  Việt Nam

   

  

  

 

  

 

Tác giả: Hầu Seo Chua Giáo viên Trường PTDTBT TH Thải Giàng Phố
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 2
Tháng 01 : 86
Năm 2022 : 86