Saturday, 16/10/2021 - 22:49|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Th Thải Giàng Phố

GIAO LƯU VĂN NGHỆ GIỌNG CA NHÍ – VŨ ĐIỆU CAO NGUYÊN TRẮNG CHÀO MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM (20/11/1982 – 20/11/2020)

Tri ân - chỉ hai chữ ngắn ngủi ấy nhưng lại chứa đựng bao nhiêu tình cảm, lòng biết ơn, sự kính trọng mà biết bao thế hệ học sinh muốn gửi đến những người thầy, người cô đang ngày đêm mệt mài bên trang giáo án vì những thế hệ học sinh.

Dân tộc Việt Nam có truyền thống tôn sư trọng đạo “nhất tự vi sư, bán tự vi sư” là câu nói khắc cốt ghi tâm của các thế hệ học sinh. Truyền thống tốt đẹp đó vẫn luôn được nhân dân ta kế thừa và phát huy. Người thầy luôn được mọi người tin yêu, quý trọng. Sinh thời Bác Hồ kính yêu của chúng ta thường khẳng định nghề giáo là nghề “cao quý nhất trong những nghề cao quý” và các thầy giáo, cô giáo chính là “những người anh hùng vô danh” trong sự nghiệp trồng người.

Từ năm 1982, ngày 20/11 hàng năm chính thức trở thành ngày Hiến chương Nhà giáo Việt Nam, đây là ngày hội lớn của toàn dân tôn vinh các thầy giáo, cô giáo và nghề dạy học cao quý.

Với ý nghĩa đó, cùng hòa chung với không khí cả nước, cũng là nhân dịp kỉ niệm 38 năm ngày nhà giáo Việt Nam. Tối ngày 19/11/2020 trường PTDTBT TH Thải Giàng Phố long trọng tổ chức giao lưu văn nghệ chào mừng kỷ niệm 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Qua đó thể hiện tình cảm quý mến, kính yêu lòng biết ơn vô hạn đối với thầy cô. Và đây cũng là dịp để các em tỏa sáng - thể hiện hết những tài năng nghệ thuật của mình.

Đến dự Đêm Giao Lưu Văn nghệ của thầy và trò cụm trường Thải Giàng Phố rất vinh dự được đón tiếp các đồng chí Lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ  xã Thải Giàng Phố cùng tất cả các đồng chí cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên và học sinh của 3 trường.

Buổi giao lưu văn nghệ thành công ngoài mong đợi. Với 14 tiết mục đến từ học sinh các lớp và các tiết mục của các thầy cô của 3 trường.  Mỗi tiết mục đều rất công phu. Tiêu biểu như tiết mục múa “Nhớ ơn thầy cô” của đội 4A4 + 3A4, nhảy “Dân vũ rửa tay” của đội 4A1 + 3A1, múa “Thầy cô cho em mùa xuân’ của các em học sinh phân hiệu Ngải Thầu, hay tiết mục “Món quà tặng cô” rất vui nhộn, ngộ ngĩnh, đáng yêu của các em lớp 1A,...

Một số hình ảnh giao lưu văn nghệ Giọng Ca Nhí - Vũ điệu Cao nguyên Trắng

Hát + múa cô giáo về bản của đội 4A1+3A1

Múa cô ơi của đội 5A3+2A2

Tiết mục hát của các thầy cô giáo

Nhảy timber của đội 5A1

Thầy Giáo Nguyễn Văn Lục Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng trường PTDTBT TH Thải Giàng Phố trao phần thưởng cho các đội.

Tác giả: Hầu Chua
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Hôm qua : 13
Tháng 10 : 94
Năm 2021 : 1.820