Saturday, 16/10/2021 - 22:51|

HỘI THẢO “PHƯƠNG PHÁP DẠY HỌC LỚP 1 CHƯƠNG TRÌNH GDPT 2018” NĂM HỌC 2020 - 2021

Thực hiện văn bản số 22/KH-PGD&ĐT ngày 10 tháng 9 năm 2020 của Phòng GD&ĐT Kế hoạch chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ năm học 2020-2021 cấp tiểu học. Ngày 08 tháng 10 năm 2020 tại trường PTDTBT TH Thải Giàng Phố, Phòng Giáo dục và Đào Tạo Huyện Bắc Hà đã tổ chức Hội thảo “Phương pháp dạy học lớp 1 chương trình GDPT 2018” năm học 2020 – 2021. Đồng chí Lê Chính Luận – Phó trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo dự khai mặt và phát biểu chỉ đạo, dự Hội Thảo có đồng chí Ngô Thảo Nguyên, đồng chí Lê Thanh Tuyến chuyên viên phòng Giáo  dục và Đào tạo cùng hơn 90 đồng chí là cốt cán, cán bộ quản lý và tổ trưởng chuyên môn khối 1 các trường tiểu học trong huyện.

Đồng chí Lê Chính Luận – Phó trưởng phòng giáo dục và đào tạo phát biểu chỉ đạo

Tại buổi hội thảo đã chia ra thành 2 nhóm đi dự giờ Nhóm 1 (lớp 1A1): Trường Thị trấn, Na Hối, Bản Phố, Hoàng Thu Phố 1, Hoàng Thu Phố 2, Tả Củ Tỷ 1, Lùng Cải, Cốc Lầu, Cốc Ly 1, Nậm Mòn 1, Nậm Đét, Nậm Khánh, Bản Cái; Nhóm 2 (Lớp 1A2): Trường Bảo Nhai A, Bảo Nhai B, Tà Chải, Lùng Phình 1, Lùng Phình 2, Tả Van Chư, Cốc Ly 2, Nậm Mòn 2, Bản Liền, Nậm Lúc, Thải Giàng Phố, Tả Củ Tỷ 2.

Tiết học của các em học sinh lớp 1A2

Ngay sau khi dự giờ, các đại biểu đã tham gia trao đổi, thảo luận, đóng góp ý kiến chia sẻ giờ dạy, Thảo luận phương pháp dạy học, giải pháp nâng cao chất lượng lớp 1; Giải đáp khó khăn, vướng mắc của GV dạy lớp 1.

Toàn cảnh buổi Hội thảo “Phương pháp dạy học lớp 1 chương trình GDPT 2018”

Kết thúc buổi Hội thảo “Phương pháp dạy học lớp 1 chương trình GDPT 2018” đồng chí Lê Chính Luận – Phó trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo nhấn mạnh: Nội dung chương trình kế hoạch môn học, các trường tiếp tục điều chỉnh cho phù hợp thực tế của đơn vị; điều chỉnh thời lượng các tiết học, các bài phù hợp với lớp. Lưu ý dạy chậm nhưng phải chắc mà vẫn phải đảm bảo mục tiêu, nội dung chương trình. Chuẩn bị bài dạy (kế hoạch lên lớp) không nhất thiết phải soạn quá chi tiết xong giáo viên phải thực sự nắm chắc được tiến trình và các bước lên lớp. Các nhà trường phải làm tốt công tác bồi dưỡng, giúp đỡ giáo viên, tăng cường dự giờ, tham gia góp ý; hạn chế việc kiểm tra chuyên môn; chú trọng đến kỹ thuật dạy học, ứng dụng công nghệ thông tin khai thác học liệu điện tử để tiết dạy đạt hiệu quả cao nhất. Ban gián hiệu cùng quan tâm đồng hành cùng giáo viên để tháo gỡ kịp thời những khó khăn. Thiết bị dạy học: linh hoạt tận dụng đồ dùng sẵn có hoặc tự làm, tổ chức Hội thảo xây dựng các mẫu bài để thống nhất phương pháp, tiến trình lên lớp.