Saturday, 16/10/2021 - 21:12|

KẾT NỐI YÊU THƯƠNG - TRAO QUÀ CHO TRẺ EM NGHÈO VÙNG CAO

Ngày 29 tháng 11 năm 2020, tại Trường PTDTBT TH Thải Giàng Phố Hội Chữ Thập Đỏ Huyện Gia Lâm Thành Phố Hà Nội phối hợp với Hội Chữ Thập Đỏ Huyện Bắc Hà tổ chức thăm và tặng quà cho học sinh các trường học trên địa bàn xã Thải Giàng Phố, Huyện Bắc Hà.

Tới dự và tặng quà cho các em: Về phía hội Chữ thập đỏ huyện Gia Lâm: Có đồng chí Nguyễn Thị Thanh Yến Chủ Tịch Hội Chữ Thập Đỏ Huyện Gia Lâm Thành Phố Hà Nội cùng các tình nguyện viên tiêu biểu.

Về huyện Bắc Hà có các đồng chí lãnh đạo đến dự và chia sẻ, động viên thầy và trò của 3 nhà trường:

+) Đồng chí Nguyễn Thị Nga – UVBTV huyện ủy, trưởng ban dân vận

+) Đồng chí Giàng Seo Giả - UVBTV huyện ủy, Chủ tịch MTTQVN huyện Bắc Hà.

+) Đồng chí Trịnh Xuân Vương – Phó chủ nhiệm UBKT huyện ủy

+) Đồng chí Trần Thị Xuân Chủ Tịch Liên Đoàn lao động Huyện Bắc Hà.

+) Đồng chí Giàng Củi Phù Chủ Tịch Hội Chữ Thập Đỏ Huyện cùng đoàn.

Về phía xã có đồng chí: Đỗ Thành Kiên – Trưởng công an xã

Về phía nhà trường: Có mặt đông đủ các thầy giáo, cô giáo và các em học sinh trên địa bàn xã Thải Giàng Phố.

Trong không khí phấn khởi của thầy trò 3 trường đã được đón nhận lòng hảo tâm của Hội Chữ Thập Đỏ Huyện Gia Lâm Thành Phố Hà Nội, với tinh thần tương thân tương ái, phát huy vai trò nòng cốt tiên phong trong hoạt động  nhân đạo với khẩu hiệu “Hà Nội vì cả nước, cả nước vì Hà Nội”.Hội Chữ Thập Đỏ Huyện Gia Lâm Thành Phố Hà Nội có món quà chứa đựng những tình cảm thân thương nhất gửi tới các em có hoàn cảnh khó khăn. Trong dịp này Hội Chữ Thập Đỏ Huyện Gia Lâm Thành Phố Hà Nội tặng các em học sinh gồm: 100 thùng mỳ tôm, cháo gói; 01 thùng nước mắm, 01 thùng bột canh, 03 thùng dầu ăn; 200 kg gạo; 30 thùng sữa hút, 30 hộp sữa đặc; 01 thùng diêm; 300 khăn mặt, 50 đôi găng tay len; 35 áo phông nữ, 30 áo sơ mi nam; 75 chiếc cặp sách, 100 tẩy, 100 gọt bút, 100 thước kẻ, 250 bút chì; 25 suất quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn (1 suất bao gồm: 01 chiếc cặp sách, 20 quyển vở viết, 02 bút máy, 01 hộp bút, 01 hộp đất nặn, 01 gói bánh, 01 chiếc áo khoác mới) tổng là 25 chiếc cặp sách, 500 quyển vở viết, 50 bút máy, 25 hộp bút, 25 hộp đất nặn, 01 thùng bánh bông lan, 25 áo khoác mới với tổng trị giá trên 65 triệu đồng.

Những phần quà tuy không nhiều song đã góp phần rất lớn trong việc chia sẻ, giúp đỡ kịp thời cho những em học sinh có hoàn cảnh khó khăn phấn đấu vươn lên trong học tập, đồng thời động viên, cổ vũ đội ngũ cán bộ giáo viên, nhân viên của các nhà trường trong xã tận tâm cống hiến hết mình cho sự nghiệp giáo dục của xã nhà ngày càng phát triển bền vững.