Tuesday, 18/01/2022 - 20:44|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Th Thải Giàng Phố

NGÀY HỘI STEM GIÁO DỤC KỸ NĂNG SỐNG

Hoạt động stem là chìa khóa hướng đến sáng tạo, và sự tăng trưởng phát triển, kiến thức kết nối mạng, nơi mà con người được bao quanh bởi công nghệ sáng tạo lên một sợi dây gắn kết mạnh mẽ, những tri thức việt khắp nơi trên thế giới cùng chung tay phát triển môi trường giáo dục phát triển STEM hướng đến khoa học tại các nhà trường nhằm tìm hiểu và khám phá trí tuệ của các bạn học sinh trong nhà trường.

Năm 1944 đánh dấu sự kiện quan trọng của nhân dân Việt Nam , đó là quân đội nhân dân việt nam ra đời. Từ đó đến nay Quân Đội ta đã trải qua bao nhiêu thăng trầm nhưng Vinh quang luôn đi cùng lịch sử dân tộc.

Từ ngày 22 tháng 12 năm 1944 đến nay quân đội ta đã lớn mạnh không ngừng, đã ghi vào lịch sử dân tộc những mốc son chói lọi.

Trong không khí vui mừng phấn khởi chào mừng 76 năm ngày thành lập quân đội nhân dân việt nam, và 31 năm ngày hội quốc phòng toàn dân. Sáng ngày 21/12/2020 liên đội trường PTDTBT TH Thải Giàng Phố tổ chức ngày hội STEM giáo dục kỹ năng sống  kết hợp với tổ chức nói chuyện về anh bộ đội Cụ Hồ để hiểu được những nhân chứng lịch sử của quân đội nhân dân Việt Nam.

 

Đến dự với ngày hộ STEM của thầy và trò trường PTDTBT TH Thải Giàng Phố rất vinh dự được đón tiếp đồng chí Trần Văn Thắng trợ lý chính trị-Ban chỉ huy quân sự huyện Bắc Hà, Các thầy cô giáo của các trường trong nhóm tự tin cùng toàn thể các thầy cô giáo và các em học sinh trong nhà trường.

Đồng chí Trần Văn Thắng trợ lý chính trị - Ban chỉ huy quân sự huyện Bắc Hà nói chuyện về anh bộ đội Cụ Hồ để các em học sinh hiểu được những nhân chứng lịch sử của quân đội nhân dân Việt Nam.

Ngày hội STEM giáo dục kỹ năng sống nhằm thực hiện có hiệu quả giáo dục phẩm chất năng lực, giáo dục kỹ năng sống cho các em học sinh góp phần nâng cao chất lượng giáo dục. Hoạt động diễn ra hết sức sôi nổi và hấp dẫn. Toàn trường được chia thành 12 nhóm với 12 hoạt động khác nhau bắt đầu với sự tham hướng dẫn của các phụ huynh, các thầy cô giáo. Các thầy cô giáo, các phụ huynh và các em học sinh thực hiện một cách đầy sáng tạo.

 

 

 

Các em học sinh được xem và tận tay tạo ra các sản phẩm

Thầy Giáo Nguyễn Văn Lục Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng trường PTDTBT TH Thải Giàng Phố trao phần thưởng cho các nhóm.

Ngày hội STEM Giáo dục kỹ năng sống đây là hoạt động rất bổ ích hỗ trợ cho giáo viên và phụ huynh trong phương thức đào tạo, giáo dục trang bị kiến thức và kĩ năng sống cho học sinh, để học sinh có thể phát triển ý tưởng sáng tạo và được hướng nghiệp ngay từ tuổi học trò. Qua đó đưa ra giải pháp, phương pháp giáo dục kỹ năng phù hợp theo đối tượng học sinh dân tộc thiểu số tại trường, tại địa phương xã Thải Giàng Phố. Tình hình thực tiễn của thời đại công nghệ nhằm phát triển toàn diện kĩ năng của học sinh./.

 

Tác giả: Hầu Chua
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 2
Tháng 01 : 86
Năm 2022 : 86